Kinh Nghiệm Lái Xe Khi Trời Mưa Bão

Kinh Nghiệm Lái Xe Khi Trời Mưa Bão - Đại lý Kia Thảo Điền Quận 2 tọa lạc tại vị trí số 3 Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2. Hotline:0868.130.139

Khí hậu ở Việt Nam thường xuyên xảy ra mưa bão. Một năm có thể có đến hơn 10 cơn bão đổ bộ vào đất liền, gây không ít khó khăn cho chúng ta khi lái xe khi trời mưa bão tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm và các sự cố hỏng xe giữa đường. Với trước đây hệ thống các tuyến đường quốc lộ còn nhỏ và rất ít các đường cao tốc như hiện nay, vì thế khi trời mưa bão thì các lái xe cũng không thể chạy nhanh được nên hạn chế những sự cố đáng tiếc. Nhưng bây giờ các tuyến đường quốc lộ đã mở rộng và ngày càng nhiều tuyến đường cao tốc, nên các bạn cần phải cẩn thận và nâng cao kỹ năng lái xe khi có trời mưa bão. Sau đây Giaxehcm.com sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm khá bổ ích cho các bạn khi lái xe khi trời mưa bão nhé!

Kinh Nghiệm Lái Xe Khi Trời Mưa Bão

Các Kinh Nghiệm Khi Lái Xe Khi Trời Mưa Bão

 1. Luôn Cập Nhập Tình Hình Dự Báo Thời Tiết

Khi có trời mưa bão đổ bộ các bạn cần liên tục cập nhập tin tức dự báo thời tiết trực tiếp từ radio trên xe hoặc thông qua các thiết bị điện thoại smartphone như hiện nay, đối với các bạn chuẩn bị đi những chuyến hành trình dài ngày thì nên theo dõi thời tiết trước ngày đi và ngày về, vì khi có trời mưa kéo dài ngày trước ngày đi sẽ làm cho mặt đường ngập lụt hoặc sạt lở đối với miền núi gây khó khăn cho việc lái xe. Nhưng tốt nhất khi gặp thời thiết có mưa bão lớn mà công việc các bạn chưa gấp thì nên hoãn lại một ngày đẹp trời để tránh những rủi ro đáng tiếc. Còn nếu không thể thì các bạn hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng ở 2 mục dưới nhé.

 1. Chuẩn Bị Các Đồ Dùng Cần Thiết

Đã không thể hoãn lại lịch đi thì các bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng những vật dụng sau đây nhé

 • Biển tam giác cảnh báo nguy hiểm và cọc tiêu hình nón để phòng ngừa khi xe xảy ra sự cố giữa đường cảnh báo cho các xe lưu thông thấy tránh va chạm từ xa.
 • Áo mưa, ô (dù), đèn pin, ủng…Vì khi xe xảy ra sự cố các bạn phải ra kiểm tra, sửa chữa xe và có thể bạn phải để xe ở đó và đi tới một nơi an toàn.
 • Các đồ ăn nhanh, nước và các đồ dùng cá nhân cần thiết phòng ngừa trời mưa kéo dài rất dễ xảy ra các sự cố sạt lở hoặc lũ quét mà chúng ta không thể đi được phải chờ đợi trong khoảng thời gian khá dài.
 1. Hộp Đồ Nghề Sửa Xe và Lốp Dự Phòng

Đã xác định đi trong thời thiết xấu thì các bạn phải trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản để xử lý những sự cố xảy ra trong quá trình di chuyển như thay lốp dự phòng, dầu nhớt và châm nước mát hoặc những sự cố nặng hơn như kích nổ xe khi hết ắc-quy hoặc ắc-quy xe khác. Và trên xe phải có bộ dụng cụ sửa xe đa năng đầy đủ các loại dành cho cho xe của bạn.

Các Nguyên Tắc Lái Xe Khi Trời Mưa Bão

 1. Giảm tốc độ: Khi lái xe dưới trời mưa bão, đường trơn trượt, xe mất độ bám và gió lớn sẽ làm giảm tầm nhìn khi lái xe của các bạn, nếu các bạn không thể dừng lại nghỉ thì các bạn phải giảm tốc độ để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra và sẵn sàng đối phó những tình huống bất ngờ xảy ra.

Kinh Nghiệm Lái Xe Khi Trời Mưa Bão

 1. Bật đèn: Khi trời mưa gió quá lớn lúc này tác dụng của cần gạt nước trên kính lái giảm hiệu quả làm việc, làm cho việc quan sát của các bạn khi lái xe vô cùng khó khăn, vì thế các bạn phải bật đèn sương mù, đèn chiếu gần và đặc biệt là đèn khẩn cấp để nháy cả 2 đèn xi-nhan để xe sau có thể thấy và tránh va chạm. Và các bạn cũng đừng quên gạt xi-nhan khi cần rẽ nhé.

Kinh Nghiệm Lái Xe Khi Trời Mưa Bão

 1. Tránh đường ngập lụt: Trời mưa lớn kéo dài làm cho nước không thoát kịp làm cho đường bị ngập nước, rất khó nếu chúng ta quan sát bằng mắt để biết độ sâu của nước vì vậy chúng ta không chắc chắn thì hãy quan sát các xe đi trước hoặc các bạn có thể đi ra khỏi xe để xem và đo mực nước trực tiếp bằng các cành cây ven đường hoặc có thể lội xuống để đảm bảo xe bạn có thể đi qua 1 cách an toàn.

Kinh Nghiệm Lái Xe Khi Trời Mưa Bão

 1. Không bám đuôi xe trước: Cho dù các bạn đã giảm tốc độ xuống mức an toàn nhưng cũng không nên bám đuôi xe đi trước. Khi trời đổ mưa lớn sẽ làm khoảng cách phanh xe cũng như các góc đánh lái giảm mức độ chính xác đi rất lớn, nếu như xe trước tránh chướng ngại vật phanh gấp thì sự cố đáng tiếc sẽ xảy ra với bạn. Và các bạn hạn chế không đan làn vượt nhanh để tránh mất lái và gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Kinh Nghiệm Lái Xe Khi Trời Mưa Bão

 1. Màng nước: Mưa lớn hoặc bão sẽ kèm theo lượng nước rất lớn hay các chất lỏng nào đổ ra đường, làm nước thoát đi không kịp sẽ gây ngập và tạo thành các màng mỏng, làm ngăn cách các bánh xe với mặt đường, làm giảm độ bám của các bánh xe với mặt đường và khả năng mất lái rất cao. Để phòng ngừa và khắc phục tình trạng trên các bạn quan sát các bánh xe của các xe đi trước, bụi nước càng nhiều thì mặt đường các đọng nước rất nhiều hoặc các bạn hãy tắt nhạc trên xe để nghe tiếng mưa, nếu mưa to đến mức bạn không thể nghe được tiếng miết của lốp xe ma sát với mặt đường thì các bạn nên giảm tốc độ ngay để tránh trơn trượt và các sự cố đáng tiếc xảy ra nhé.

Kinh Nghiệm Lái Xe Khi Trời Mưa Bão

Qua những nguyên tắc và kinh nghiệm trên từ Giaxehcm.com đã giúp các bạn tránh được những sự cố đáng tiếc trong quá trình lái xe dưới trời mưa bão, vì thế các bạn lái xe khi trời mưa bão cần hết mức cẩn thận và hãy tham khảo những kinh nghiệm mà Giaxehcm.com đã chia sẽ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn một phần nào đó trong quá trình lái xe của bạn nhé.

Giá xe KIA tốt nhất tại TPHCM

Nhiều chương trình khuyến mãi và hỗ trợ khi mua xe mới tại KIA Thảo Điền – Phương thức thanh toán linh hoạt cho quý khách hàng mua xe KIA. Thử xe ô tô KIA, có xe KIA giao ngay, hỗ trợ đăng ký, đăng kiểm, ra biển số và giao xe tận nhà trong ngày.

Hỗ trợ ngân hàng từ 70 – 100% giá trị xe với lãi suất cực ưu đãi, thủ tục nhanh chóng đơn giản (kể cả khách hàng ở tỉnh).

Xem chi tiết: ĐÁNH GIÁ XE KIA MORNING 2019

Xem chi tiết: ĐÁNH GIÁ XE KIA CERATO 2019

Xem chi tiết: ĐÁNH GIÁ XE KIA OPTIMA 2019

Xem chi tiết: ĐÁNH GIÁ XE KIA QUORIS 2019

Xem chi tiết: ĐÁNH GIÁ XE KIA RONDO 2019

Xem chi tiết: ĐÁNH GIÁ XE KIA SORENTO 2019

Xem chi tiết: ĐÁNH GIÁ XE KIA SEDONA 2019

Để Biết Thêm Chi Tiết

 Hãy Gọi Ngay

Kinh Nghiệm Lái Xe Khi Trời Mưa Bão